CDC: HÀNH KHÁCH NHẬP CẢNH MỸ PHẢI ÂM TÍNH COVID-19

CDC: HÀNH KHÁCH NHẬP CẢNH MỸ PHẢI ÂM TÍNH COVID-19

MONICA N. PHẠM - Jan 12, 2021 - Chia sẻ:

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã mở rộng yêu cầu tất cả các hành khách trước khi nhập cảnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Quy định áp dụng kể từ ngày 26/01/2021.

Cho đến nay, các biến thể khác của vi rút SARS-CoV-2 liên tục xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, làm tăng khả năng lây nhiễm cộng đồng. Với việc Mỹ đang trong tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh thì yêu cầu về kết quả xét nghiệm âm tính đối với hành khách di chuyển bằng máy bay là thật sự cần thiết trong khi CDC đang cố gắng triển khai chương trình tiêm chủng cộng đồng.

Người muốn nhập cảnh Mỹ bắt buộc xét nghiệm và có kết quả âm tính trong vòng 3 ngày trước khi khởi hành đến Mỹ. Kết quả xét nghiệm âm tính hoặc đã hồi phục sau khi nhiễm COVID-19 phải được cung cấp bằng văn bản giấy hoặc điện tử cho cơ quan hàng không. Các hãng hàng không sẽ phải xác nhận kết quả này trước khi cho phép hành khách lên máy bay. Nếu từ chối hoặc không thể cung cấp các loại giấy tờ trên, hành khách không được phép lên máy bay. Bên cạnh đó, theo khuyến nghị của CDC, hành khách cần phải xét nghiệm lại sau khi nhập cảnh 3-5 ngày và phải cách ly tại nơi ở 7 ngày sau khi kết thúc hành trình.

Giám đốc CDC cho biết: “Kết quả xét nghiệm không loại bỏ hoàn toàn rủi ro nhiễm bệnh. Nhưng nếu kết hợp với thời gian cách ly tại nhà và các biện pháp phòng ngừa thường xuyên như đeo khẩu trang và giãn cách xã hội, nó có thể giúp việc đi lại an toàn hơn, lành mạnh hơn và có trách nhiệm hơn khi góp phần làm giảm sự lây lan dịch bệnh trên máy bay, trong sân bay và tại các điểm đến khác. ”

Các cá nhân đang có kế hoạch di chuyển vào Mỹ cần lưu ý hoàn thành xét nghiệm nói trên tại các cơ sở y tế đủ điều kiện và nhận kết quả âm tính trước ngày bay để chuyến đi được thuận lợi.

AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VISA ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, ĐẦU TƯ MỸ, HOÀN VỐN EB5, THỊ THỰC ĐẦU TƯ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN