CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ DIỆN EB-5?

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ DIỆN EB-5?

T.QUỲNH - Feb 02, 2024 - Chia sẻ:

Phỏng vấn xin visa EB-5 Mỹ là bước cuối cùng quyết định thành công của bạn đến xứ cờ hoa. Hãy chuẩn bị thật chu đáo nếu không muốn những công sức trước trở nên vô ích.

Để có thể định cư tại Mỹ sau bao quá trình gian nan và đầy thử thách, điều cuối cùng bạn cần làm tốt là vượt qua vòng phỏng vấn để có thể lấy được thị thực EB-5 đến Mỹ. Để mọi thứ diễn ra suôn sẻ, bạn và cả gia đình cần chuẩn bị đầy đủ theo hướng dẫn và trả lời thật tự tin để hoàn thành nấc thang cuối cùng trong hành trình chinh phục giấc mơ Mỹ.

 

 

Cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

 • Hồ sơ cá nhân
 1. Ảnh thẻ 5x5 (chụp không quá 6 tháng, vén tóc lộ rõ tai và mặt, ảnh không qua chỉnh sửa
 2. Giấy khai sinh
 3. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân
 4. Hộ chiếu (còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, còn trang trắng)
 5. Lý lịch tư pháp số 2
 6. Giấy khám sức khỏe
 7. Giấy chứng nhận kết hôn
 8. Trang đối chiếu (cover sheet)
 9. Trang xác nhận DS-260
 10. Đơn chấp thuận hồ sơ I-526
 11. Thư mời phỏng vấn
 • Hồ sơ diễn giải nguồn tiền EB-5
 • Hồ sơ đầu tư
 • Hồ sơ dự án
 • Hồ sơ nguồn tiền dự phòng (nếu có)

 

 

Hãy chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo

 

Lưu ý, hãy chuẩn bị kĩ lưỡng những hồ sơ cần thiết khi tham gia phỏng vấn bởi theo Tổng Lãnh sự quán Mỹ, từ ngày 12/04/2022, đương đơn EB-5 sẽ bị từ chối phỏng vấn nếu không mang theo đầy đủ hồ sơ yêu cầu. Ngoài ra, những giấy tờ này cũng bắt buộc trùng khớp với hồ sơ đã nộp cho Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC).

Một điều cần quan tâm khác là những đương đơn tham gia phỏng vấn theo diện EB-5 cần đảm bảo 05 hạng mục trên nhưng cần linh hoạt hồ sơ để diễn giải hơn tùy thuộc vào dự án đầu tư bởi mỗi dự án đều có những tính chất riêng. Về vấn đề này, hãy tham khảo ý kiến từ chuyên gia và luật sư đáng tin cậy, nếu đầu tư thông qua Trung tâm vùng thì nhà đầu tư hãy tham khảo từ chính Trung tâm vùng của mình để hồ sơ được chuẩn bị một cách hoàn hảo nhất.

Phỏng vấn xin visa Mỹ diện EB-5

Bên cạnh những câu hỏi liên quan đến thông tin cá nhân, điều tra nhân thân thì quá trình phỏng vấn cấp thị thực EB-5 còn chú ý tập trung khai thác những vấn đề xoay quanh việc đầu tư của đương đơn và kế hoạch tiếp theo khi nhà đầu tư thành công định cư tại Mỹ.

 

Việc cấp thị thực EB-5 tập trung những câu hỏi về đầu tư EB-5

 

Cụ thể, người tham gia phỏng vấn có thể sẽ phải trả lời những câu hỏi như sau, đầu tiên là về nhân thân và kế hoạch định cư như:

 • Kết hôn lúc nào? Đã có bao nhiêu con?
 • Làm công việc gì khi đến Mỹ?
 • Dự định định cư ở bang nào?
 • Có ý định sinh sống thường xuyên ở Mỹ không?

Ngoài ra, vì nhà đầu tư đến Mỹ theo diện đầu tư EB-5, các câu hỏi cũng sẽ liên quan trực tiếp đến quá trình đầu tư như:

 • Nguồn vốn EB-5 và tại sao lại có nguồn tiền này
 • Quá trình đầu tư vào dự án
 • Những thông tin của dự án (dự án nằm ở đâu, số việc làm tạo ra, số nhà đầu tư tham gia…)
 • Những thông tin đầu tư (tên doanh nghiệp, tên Trung tâm vùng, hoàn vốn..)

 

AVSEB-5 đã hỗ trợ thành công hơn 30 nhà đầu tư EB-5 vượt qua vòng phỏng vấn chỉ riêng trong quý 04/2023. Không chỉ dừng lại ở một cố vấn chuyên nghiệp, AVSEB-5 còn hỗ trợ hết mình cho nhà đầu tư trong từng chặng đường đến với xứ cờ hoa.

Bằng kinh nghiệm dày dặn và đội ngũ chuyên gia tận tâm, AVSEB-5 tự hào là Trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam, hỗ trợ chính xác và nhanh chóng đồng thời đồng hành cùng nhà đầu tư trong xuyên suốt quá trình đầu tư định cư đến với cường quốc số một thế giới. Hiểu được nỗi trăn trở của nhà đầu tư Việt Nam về một thị trường biến động và sai lệch, AVSEB-5 tự tin khẳng định tính minh bạch và là chỗ dựa đáng tin cậy cho tất cả hộ gia đình Việt.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

 

 

 

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, VỐN EB5, THỊ THỰC EB5, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN