CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ KHI GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI MỸ?

CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ KHI GIAO TIẾP VỚI NGƯỜI MỸ?

T.QUỲNH - Jul 11, 2024 - Chia sẻ:

Giao tiếp là việc rất quan trọng trong đời sống thường ngày và điều này thường căn cứ vào văn hóa của mỗi quốc gia, vậy khi giao tiếp với người Mỹ cần lưu ý những gì?

Văn hóa Mỹ luôn đề cao sự cởi mở và tôn trọng cá nhân, văn hóa giao tiếp thường ngày ở quốc gia này luôn có phong cách riêng biệt và năng động, dễ dàng giúp những người nhập cư nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống mới. Hãy chú ý đến một vài đặc điểm sau để mau chóng thích nghi và đảm bảo cuộc trò chuyện với người Mỹ diễn ra suôn sẻ nhất!

 

Thẳng thắn và trung thực

Có một sự thật là người Mỹ rất thẳng thắn và trung thực khi giao tiếp. Họ đánh giá cao tính trọng tâm, đi thẳng vào vấn đề vì thế khi giao tiếp với một người Mỹ điển hình, bạn cần tránh nói vòng vo, quanh co mà hãy nói trực tiếp vấn đề cần trình bày. Khi có vấn đề cần trao đổi với người Mỹ, bạn nên thẳng thắn nêu lên ý kiến và cảm nhận của mình.

 

Hãy thẳng thắn và trung thực khi giao tiếp tại Mỹ

Lịch sự và tôn trọng

Khi giao tiếp ở bất cứ môi trường nào tại Mỹ, từ trường học, nơi công sở cho đến các khu vực công cộng, hãy luôn cư xử lịch sự và tôn trọng đối phương. Trong khi trao đổi, bạn nên thường xuyên sử dụng các từ như “please (làm ơn)” hoặc “thank you (cảm ơn)”. Nên nhớ rằng, người Mỹ rất đề cao sự chuyên nghiệp và lịch sự.

 

Người Mỹ rất đề cao tính chuyên nghiệp và lịch sự

Tính chất thời gian

Người Mỹ rất coi trọng thời gian. Khi bạn có một cuộc hẹn bất kỳ với người Mỹ, bạn nhất định phải đến đúng giờ nếu không muốn bị xem là thiếu tôn trọng đối phương và không chuyên nghiệp. Vì đúng giờ rất quan trọng trong văn hóa Mỹ, nên nếu có việc đột xuất hoặc không thể đến đúng giờ đã hẹn, bạn cần thông báo trước với đối phương và xin lỗi họ một cách chân thành nhất.

 

Phải luôn đúng giờ khi có hẹn với một người Mỹ bất kỳ

Tôn trọng sự đa dạng

Mỹ luôn được biết đến là một quốc gia đa văn hóa. Kết hợp cùng yếu tố tôn trọng tính cá nhân, bạn cần cư xử đúng mực với người Mỹ bằng cách hiểu thấu đáo về sự đa dạng trong xã hội Mỹ, tôn trọng chủng tộc, tôn giáo và lối sống của người khác.

 

Tôn trọng sự đa dạng cá nhân và văn hóa tại Mỹ

Tránh các chủ đề nhạy cảm

Giao tiếp với người Mỹ, đặc biệt là những người mới quen, bạn cần tránh tuyệt đối các chủ đề nhạy cảm như quan điểm chính trị, tôn giáo, tiền bạc hay các vấn đề cá nhân. Khi ở môi trường công sở, bạn cũng tuyệt đối không nên nhắc tới các vấn đề như tiền lương của đối phương. Thay vào đó, bạn nên chia sẻ các chủ đề khác như thể thao, giải trí hay các tin tức trên mạng xã hội.

 

Không nên trao đổi các chủ đề nhạy cảm

Sự hài hước

Người Mỹ rất thích sự hài hước và thường xuyên sử dụng khiếu hài hước của mình trong giao tiếp hằng ngày. Nếu bạn thể hiện được tính hài hước của mình, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và làm quen được với nhiều người mới hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý để không nói đùa những câu gây tổn thương hoặc xúc phạm đến người khác.

 

Người Mỹ đánh giá cao khiếu hài hước

Giữ khoảng cách cá nhân

Hãy nhớ giữ khoảng cách cá nhân nhất định trong khi giao tiếp với người Mỹ, khoảng cách trung bình lý tưởng nhất là khoảng một cánh tay. Hãy nhớ rằng bạn nên tránh đụng chạm không cần thiết vào đối phương khi trò chuyện.

 

Hãy nhớ giữ khoảng cách nhất định khi giao tiếp ở Mỹ

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN