CÁC ĐỊA DANH ĐỘC ĐÁO CHỈ CÓ TẠI MỸ

CÁC ĐỊA DANH ĐỘC ĐÁO CHỈ CÓ TẠI MỸ

T.QUỲNH - May 15, 2024 - Chia sẻ:

Không chỉ có những biểu tượng nổi tiếng như tượng Nữ thần Tự do hay Cầu Cổng vàng, nước Mỹ còn có nhiều địa danh độc đáo khác chưa được khám phá triệt để.

Mỹ là đất nước có nhiều địa điểm mang tính bất hủ, trở thành địa danh nhất định phải đến check-in một lần khi đến quốc gia này. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ, bởi khắp xứ cờ hoa vẫn còn vô số điểm đến vừa lạ vừa thú vị bạn cần khám phá để có những trải nghiệm độc nhất vô nhị!

 

Quỷ Fremont

Quỷ khổng lồ Fremont đã có dưới cầu vượt Seattle, quận Fremont tại Washington từ năm 1990. Bức tượng này được dựng bởi một nghệ sĩ địa phương trong một cuộc thi cải cách, thúc đẩy hiện đại hóa đô thị. Tượng quỷ Fremont có chiều cao khoảng 5,5m, được tạo hình như một người đang cố chui ra từ lòng đất, trên tay ôm một chiếc Volkswagen Beetle được điêu khắc tỉ mỉ. Với hình dáng độc đáo và kỳ lạ của mình, tượng quỷ Fremont là một điểm nhấn giữa lòng Washington, khiến nhiều người dân địa phương và khách tham quan cảm thấy thích thú.

 

Tượng quỷ Fremont tại Seattle, Washington

Khu 51

 

Khu 51 với nhiều giả thuyết huyền bí

Nếu bạn là người yêu thích phim Khoa học viễn tưởng của Mỹ hoặc từng xem qua bộ phim Twilight Zone, chắc chắn bạn đã từng nghe qua hoặc biết đến Khu 51. Khu 51 là căn cứ thử nghiệm của Không quân Mỹ, nằm cách thành phố Las Vegas, tiểu bang Nevada 134km về phía Bắc.

 

Nhiều điểm đến lân cận mô phỏng theo giả thuyết về Khu 51

Đã có nhiều giả thuyết về Khu 51 này, nhiều người đam mê khoa học viễn tưởng tin rằng khu vực này chứa các vật thể bay không xác định (UFO) cũng như nhiều sinh vật sinh sống ngoài trái đất. Cần chú ý rằng Khu 51 là khu vực tuyệt mật của chính phủ vẫn đang hoạt động nên bạn không thể tham quan hoặc đỗ xe ở các khu vực lân cận. Thay vào đó, bạn có thể đến thăm các trạm xăng, nhà hàng hoặc cửa hàng quà lưu niệm lấy chủ đề người ngoài hành tinh nằm dọc theo Đường cao tốc Extraterrestrial, hay còn gọi là Tuyến đường bang Nevada.

 

Khu 51 – điểm đến yêu thích của hội yêu khoa học viễn tưởng

Carhenge

Carhenge là một trong những địa điểm kì lạ nhất tại Mỹ, được làm mô phỏng theo khu vực Stonehenge của Anh bằng những chiếc xe ô tô cũ, được sơn màu ở phía Tây Nebraska. Cụ thể hơn, địa điểm này cách Cheyenne, Wyoming khoảng 250km về hướng Đông Bắc.

 

Carhenge khi chiều tà

Carhenge được dựng nên từ năm 1987 bởi Jim Reinders từ 39 chiếc ô tô cổ điển, được lập nên ban đầu với mục đích nghiên cứu về Stonehenge. Địa điểm này nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được chính thức công nhận thành điểm tham quan vào năm 2006, thu hút lượng lớn khách tham quan ghé thăm và chụp ảnh lưu niệm.

 

Nét độc đáo của Carhenge

Đường đua Thung lũng Chết

Công viên quốc gia Thung lũng Chết nằm dọc giữa hai tiểu bang Nevada và tiểu bang California. Công viên này nổi tiếng với phong cảnh độc đáo, mới lạ như đến từ thế giới khác với các cồn cát nhấp nhô trùng điệp cùng những đỉnh núi cao chót vót. Đặc biệt, đường đua tại Thung lũng Chết là một điểm nhấn độc đáo nhất, thuộc địa phận bang California với lòng hồ khô trông như làm bằng gạch.

 

Đường đua Thung lũng Chết

Lâu đài san hô

 

Lâu đài san hô tại Florida

Không chỉ có những bãi biển trong xanh và khu nghỉ dưỡng sang trọng, bang Florida còn chiếm lấy tình yêu từ du khách bởi các địa điểm tham quan độc đáo. Một trong số đó có thể kể đến lâu đài san hô nằm cách thành phố Miami 50km về phía Tây Nam, sử dụng đến 1,000 tấn đá san hô trong khi xây dựng. Lâu đài này được liệt vào Sổ đăng ký Địa điểm Lịch sử quốc gia, trở thành một bảo tàng được mở cửa để tham quan hằng ngày.

 

Lâu đài là một địa điểm được nhiều người ưu thích tại Florida

Mọi thắc mắc liên quan đến visa du lịch Mỹ, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

Tags: EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN