CÁC ĐẶC TRƯNG TRONG LỐI SỐNG CỦA NGƯỜI MỸ

CÁC ĐẶC TRƯNG TRONG LỐI SỐNG CỦA NGƯỜI MỸ

T.QUỲNH - Apr 08, 2024 - Chia sẻ:

Người Mỹ có nhiều phong cách sống tương đối khác biệt với phần còn lại của thế giới, tạo nên một nền văn hóa đặc trưng có một không hai.

Trước khi đến một đất nước mới như Mỹ, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu và tiếp nhận lối sống mới của người dân nơi này để dễ dàng hòa nhập và tránh tình trạng sốc văn hóa. Cùng AVSEB-5 điểm qua một vài nét thú vị trong phong cách sống của người Mỹ để không nhanh chóng làm quen với đất nước mới, con người mới nhé!

 

Thích những thứ to lớn

 

Khác với phần lớn các quốc gia theo chủ nghĩa vừa đủ hoặc tối giản, người Mỹ trái lại lại yêu thích và luôn lựa chọn những thứ to lớn hơn nhu cầu cần thiết. Hầu như trong mọi thứ, người Mỹ đều muốn chúng to lớn như một không gian lớn, khẩu phần ăn lớn..v...v.. vì theo quan niệm của họ, lớn là thiết thực và thực tế. Đừng ngạc nhiên nếu đến một nhà hàng Mỹ và nhận được món ăn lớn hơn mức bình thường, người Mỹ dùng bữa tại chỗ hoàn toàn thoải mái nếu dùng không hết và mang thức ăn về nhà để ăn trong bữa tiếp theo.

 

 

 

Khẩu phần ăn của người Mỹ rất lớn

Tuy nhiên theo dòng thời gian, nhiều người trẻ đã tạo nên nhiều chiến dịch nhằm thay đổi tư tưởng lớn là tốt này. Đồng thời, bản thân người trẻ cũng chủ động và tích cực quảng bá tư tưởng chống lại “lớn là đủ”, sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường như ô tô điện, giảm thiểu tối đa sự lãng phí thức ăn, đóng góp to lớn trong công cuộc bảo vệ, vì một môi trường xanh – sạch – đẹp.

Take-away

 

Thực chất, người Mỹ thường có thói quen ăn uống bên ngoài. Ở khắp nước Mỹ, bởi sự phát triển cùng với sự giao thoa văn hóa, đâu đâu trên quốc gia này đều có vô số quán ăn, nhà hàng phục vụ các món ăn của nhiều nước khác nhau trên thế giới từ Châu Á cho đến Châu Âu. Tuy nhiên, để tiết kiệm tối ưu thời gian và vì tính thuận tiện, dịch vụ take-away hay còn gọi là mua hàng mang đi cực kỳ phổ biến ở Mỹ. Ở Mỹ, khi bạn muốn mua hàng mang đi, bạn không cần trực tiếp vào cửa hàng mà có thể ngồi ngay trong xe, sử dụng dịch vụ drive-thru.

 

Dịch vụ drive-thru ở Mỹ vô cùng tiện lợi

 

Thể thao

Người Mỹ là một cộng đồng yêu thể thao, đặc biệt là các môn thể thao như bóng bầu dục, bóng chày hoặc bóng rổ. Đây là một điểm thú vị và được nói vui là lĩnh vực vừa gắn kết vừa chia rẽ lẫn nhau, bởi bạn có thể dễ dàng bắt gặp người Mỹ cùng nhau tranh luận sôi nổi về trận đấu bất kỳ. Theo ước tính, có khoảng 100 triệu người Mỹ theo dõi trận Super Bowl – siêu cúp bóng bầu dục lừng danh. Ngược lại, môn thể thao vua của thế giới là bóng đá lại không mấy phổ biến và được yêu thích nồng hậu ở quốc gia này, theo thống kê thì lượng người xem bóng đá ở Mỹ thấp hơn so với các quốc gia khác.

 

Siêu cúp Super Bowl thu hút 100 triệu lượt xem

Sự tôn trọng

Mỹ là một quốc gia đa văn hóa, chính vì thế ngay cả trong những môi trường bình thường như trường học, nơi công sở đều sẽ có nhiều người thuộc nhiều chủng tộc, thuộc nhiều nền văn hóa khác với những tư tưởng và suy nghĩ khác biệt. Vì lý do trên, tôn trọng lẫn nhau là yếu tố tiên quyết và là nguyên tắc cơ bản trong đời sống, giao tiếp tại Mỹ. Hãy chú ý cách diễn đạt và từ ngữ, đặc biệt là trong giai đoạn chưa trôi chảy ngôn ngữ mới để tránh xảy ra xung đột, mâu thuẫn không đáng có và hơn hết là luôn giữ thái độ hòa hoãn trước các ý kiến trái chiều, đặt tôn trọng lẫn nhau lên hàng đầu.

 

Người Mỹ luôn biết cách tôn trọng lẫn nhau

Tính cạnh tranh

Đối với một vùng đất hứa như xứ cờ hoa, bạn sẽ luôn trong tư thế sẵn sàng cạnh tranh gay gắt để đạt được những mục tiêu đề ra. Có lẽ cạnh tranh cũng là một trong những nguyên thân thúc đẩy người Mỹ phát triển nhanh chóng như ngày nay. Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em đã luôn cạnh tranh lành mạnh lẫn nhau để tạo nên môi trường giáo dục sôi nổi và kích thích sự học hỏi. Ngoài học tập, trẻ còn cạnh tranh với nhau trong thể thao, sở thích..v..v... Khi trở thành người lớn, sự cạnh tranh vẫn xảy ra thường xuyên trong môi trường Đại học, trong môi trường công sở để có thể tìm được chỗ đứng vững chắc trong xã hội.

 

Người Mỹ luôn cạnh tranh lành mạnh trong mỗi lĩnh vực

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

 

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN