CÁC BỆNH LÝ KHÔNG ĐƯỢC NHẬP CƯ MỸ

CÁC BỆNH LÝ KHÔNG ĐƯỢC NHẬP CƯ MỸ

T.QUỲNH - Jan 22, 2024 - Chia sẻ:

Công dân những quốc gia khác phải tuân thủ nhiều quy định nghiêm ngặt khi đến Mỹ, trong đó bạn cần chú ý những yêu cầu liên quan đến sức khỏe. Một số căn bệnh sẽ bị cấm nhập cảnh đến Mỹ.

Những căn bệnh sau có thể trở thành gánh nặng cho chế độ chăm sóc y tế của nước Mỹ và cũng có thể trở thành nỗi bất an trong cộng đồng, chính vì thế, quản lý công tác nhập cảnh một cách kỉ cương sẽ chung tay góp phần bảo vệ sức khỏe an sinh ở Mỹ. Để chống mất thời gian và công sức vô ích, chính người nhập cư hãy lưu ý các bệnh lý không được phép nhập cư vào Mỹ nhé!

 

Bệnh truyền nhiễm

Theo quy định của Đạo luật Nhập cư và Di trú nước Mỹ, người nhập cư không được phép nhập cư vào Hoa Kỳ nếu mắc những căn bệnh truyền nhiễm gây ảnh hưởng trong cộng đồng. Bệnh truyền nhiễm có thể kể đến như lao phổi, hạ cam, lậu, hoa liễu, bệnh phong. Ngoài ra, những bệnh lây lan qua đường tình dục như bệnh giang mai cũng bị cấm nhập cảnh vào nước Mỹ.

Một số dịch tả khác cũng không được vào nước Mỹ, bao gồm: dịch tả, đậu mùa, ho gà, sốt vàng da, hô hấp cấp tính hay những căn bệnh khác có thể tạo nên dịch.  

Sử dụng chất cấm

Người sử dụng chất kích thích trong khoảng thời gian từ một đến ba năm cũng không được phép nhập cảnh vào nước Mỹ. Thậm chí, người có dấu hiệu và lạm dụng những chất gây nghiện như rượu bia cũng bị cấm nhập cư.

Không thể làm chủ hành vi

Những người tâm sinh lý không ổn định cũng bị xem xét không được định cư ở Mỹ. Có thể kể đến một số loại bệnh như bệnh thần kinh nghiêm trọng, bệnh down hay những kẻ có tâm lý biến thái bất thường gây nguy hiểm cho xã hội Mỹ.

Các bệnh nhân này thường không thể tự sinh hoạt và chăm sóc bản thân cho nên gây nên gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân mắc chứng thần kinh nhẹ chỉ mang tính giai đoạn hoàn toàn được phép nhập cảnh và định cư tại Hoa Kỳ.

Không xuất trình được xác nhận tiêm chủng

Giấy xác nhận tiêm chủng để chứng minh bạn không có nguy cơ nhiễm bệnh hay mang mầm bệnh đó đến đất Mỹ. Đặc biệt, khi khám sức khỏe tại bất cứ cơ sở lớn nhỏ nào tại Hoa Kỳ, bạn buộc phải xuất trình được giấy xác nhận tiêm chủng cho những loại bệnh như uốn ván, quai bị, ho gà, viêm gan hay sốt loại B.

 

 

Phải tiêm chủng đầy đủ khi đến Mỹ

Nếu không tiêm chủng đầy đủ hay không xuất trình được giấy tờ chứng minh từng tiêm chủng, bạn sẽ không được phép đến Mỹ.

Bệnh HIV và viêm gan có được định cư Mỹ?

Ban đầu, bệnh HIV có trong danh sách những căn bệnh không được phép nhập cảnh Mỹ nhưng đã được loại bỏ khỏi danh sách vào ngày 04/01/2010. Thế nên, kể từ đó, những ai mắc phải căn bệnh thế kỉ này vẫn được phép nhập cảnh nước Mỹ.

Tương tự, viêm gan B và viêm gan C hoàn toàn không nằm trong danh sách những bệnh lý không được nhập cảnh Mỹ, cho nên đối với những ai nhiễm bệnh hoàn toàn có thể đến Mỹ như bình thường.

Một điều cần lưu ý, đối với những người nhiễm các căn bệnh khác phải chờ đến khi hoàn toàn khỏi bệnh mới được cấp thị thực, hoặc đối với những ai chứng minh được bản thân hoặc người bảo hộ có đủ khả năng kinh tế để chi trả cho dịch vụ y tế ở Mỹ.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, ĐỊNH CƯ MỸ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN