BỊ TRỤC XUẤT KHỎI MỸ - NHỮNG NGUYÊN NHÂN PHỔ BIẾN

BỊ TRỤC XUẤT KHỎI MỸ - NHỮNG NGUYÊN NHÂN PHỔ BIẾN

T.QUỲNH - Feb 02, 2024 - Chia sẻ:

Không có gì hoàn toàn đảm bảo cho bạn ở lại Mỹ, ngay cả khi là người nhập cư, thường trú nhân hay du khách nếu bạn phạm phải một trong những luật lệ chính phủ đề ra.

Cần tìm hiểu cẩn thận những nguyên nhân và những điều cần lưu ý để tránh khỏi việc bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Bạn sẽ không được đặt chân hay ở lại nước Mỹ nếu vi phạm những điều luật của chính phủ liên bang, vì thế, cần tuân thủ những nguyên tắc để tránh khỏi rắc rối và hậu quả khó lường về sau.

 

Trục xuất khỏi Mỹ là như thế nào?

Trục xuất khỏi Hoa Kỳ là hành động chính phủ Mỹ buộc một cá nhân phải rời khỏi lãnh thổ quốc gia đó để quay lại đất nước nguồn gốc quê hương của họ hoặc di cư đến một đất nước khác. Có rât nhiều lý do để một người bị trục xuất khỏi Mỹ, ngay cả khi đó là vi phạm hành chính hay phạm luật hình sự.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ có trách nhiệm quản lý và sát sao quá trình trục xuất, thực hiện cụ thể bởi Cơ quan Thị thực Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) quyết định xem người đó sẽ bị trục xuất trong thời hạn bao lâu hay trục xuất vĩnh viễn. Khi nhận được quyết định trục xuất, người bị trục xuất có quyền được bảo vệ về mặt pháp lý, bao gồm cả việc kháng nghị để được bãi bỏ quyết định trục xuất.

Những nguyên nhân phổ biến

 1. Du khách ở lại quá hạn

Một du khách đến Mỹ cũng có khả năng bị cấm nhập cảnh hay thậm chí là trục xuất khỏi nước Mỹ nếu như vi phạm luật nước Mỹ, cụ thể như:

 • Mua vé máy bay một chiều
 • Mua vé máy bay khứ hồi cách xa nhau
 • Lao động trái phép
 • Từng vi phạm pháp luật ở Mỹ
 • Mang nhiều tiền mặt
 • Mang hành lý nhiều bất thường

 

Du khách cần lưu ý nếu không muốn bị trục xuất khỏi Mỹ

 

 1. Du học sinh ở lại quá thời gian cho phép

Du học sinh ở lại quá thời hạn cho phép trên thị thực sẽ bị trục xuất khỏi nước Mỹ. Trong trường hợp du học sinh có lý do cá nhân muốn bảo lưu hoặc tạm ngưng việc học và rời khỏi nước Mỹ, du học sinh cần liên hệ với Lãnh sự quán để được hỗ trợ. Một lưu ý khác, du học sinh cần chú ý gia hạn thêm về bảo hiểm y tế.

 

Du học sinh cần chú ý nhiều về thời hạn visa

 

 1. Không tuân thủ theo thị thực

Nếu bạn sinh sống tại Mỹ bằng tình trạng thị thực bất hợp pháp, bạn sẽ bị trục xuất khỏi nước Mỹ. Tốt hơn hết, bạn nên xin visa theo diện nào thì tốt hơn hết bạn nên đến Mỹ và sinh hoạt theo diện ấy. Ví dụ, bạn không được làm việc tại Mỹ nếu xin visa theo diện du lịch.

 

Phải tuân thủ theo quy định của thị thực

 

 1. Phạm pháp

Trong thời gian di trú, nếu bạn vi phạm pháp luật, đặc biệt là những tội danh nghiêm trọng về mặt đạo đức hay gây nguy hiểm cho xã hội như giết người, buôn bán chất cấm, mại dâm hay gây rối trật tự xã hội đều sẽ bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ.

 

Phạm pháp sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ

 

Ngoài ra, còn những nguyên nhân khác khiến một người bị trục xuất khỏi nước Mỹ, có thể kể đến như lợi dụng thẻ xanh để nhận trợ cấp và hỗ trợ từ chính phủ, không khai báo khi thay đổi địa chỉ cư trú, người xin tị nạn nhưng không có hộ chiếu, gian lận bẳng cách kết hôn giả.

Thời hạn trục xuất là bao lâu?

Tùy theo mức độ và lý do vi phạm, người bị trục xuất sẽ không được đến Mỹ trong những khoảng thời gian khác nhau, cụ thể:

 • Nếu phạm pháp, tùy mức độ và tội danh thì có những án phạt khác nhau đối với từng cá nhân
 • Thường trú nhân rời Mỹ quá 6 tháng sẽ không được quay lại Mỹ trong 3 năm
 • Thường trú nhân rời Mỹ quá 1 năm sẽ không được quay lại Mỹ trong 10 năm

AVSEB-5 với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường EB-5 cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, tận tâm, tự hào là trung tâm vùng duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn trực tiếp về đầu tư định cư theo diện visa EB-5, hứa hẹn sẽ đồng hành cùng các hộ gia đình để chuẩn bị cho một cuộc sống toàn diện ở cường quốc hàng đầu thế giới.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, VISA EB5, CHÍNH PHỦ MỸ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN