BẢO HIỂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO TRẺ EM TẠI MỸ LÀ GÌ?

BẢO HIỂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO TRẺ EM TẠI MỸ LÀ GÌ?

T.QUỲNH - Feb 29, 2024 - Chia sẻ:

Đối với công dân mọi thế hệ, nước Mỹ đều có sự quan tâm về chăm sóc sức khỏe, chính vì thế bảo hiểm chăm sóc y tế cho trẻ em tại Mỹ được ra đời.

Để có được hệ thống chăm sóc sức khỏe ưu việt như ngày nay, chính phủ Mỹ luôn có những chính sách nổi bật trong hệ thống y tế, quan tâm toàn diện đến công dân trong mọi lứa tuổi nhằm cung cấp nền y tế tốt nhất thế giới. Vậy trẻ em ở Mỹ được chăm sóc về mặt sức khỏe như thế nào? Cùng tìm hiểu về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho trẻ em tại Mỹ nhé!

 

Điều kiện để nhận bảo hiểm cho trẻ em tại Mỹ

  • Độ tuổi: Đối với bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho trẻ em tại Mỹ áp dụng cho trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên, người còn trong độ tuổi vị thành niên, chính phủ Mỹ yêu cầu người thụ hưởng loại bảo hiểm này phải dưới 19 tuổi.

 

 

Trẻ từ khi sơ sinh đã được hưởng những quyền lợi y tế tại Mỹ

 

  • Tư cách: Chương trình bảo hiểm này chỉ áp dụng cho trẻ em sinh sống trên lãnh thổ nước Mỹ một cách hợp pháp, cụ thể hơn là công dân Mỹ, thường trú nhân Mỹ hoặc bất kì tư cách cư trú nào hợp pháp ở Hoa Kỳ.
  • Thu nhập: Thu nhập ở đây chính là thu nhập của gia đình người thụ hưởng. Với một số chương trình bảo hiểm trẻ em như Medicaid hay CHIP (Children’s Healthcare Insurance Program), chính phủ Mỹ sẽ xem xét xem trẻ có đủ điều kiện để tham gia chương trình bảo hiểm hay không dựa vào thu nhập của gia đình. Mức thu nhập này tùy thuộc vào tiểu bang nơi gia đình sinh sống và phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình.
  • Tình trạng: Tình trạng của gia đình cũng tác động lớn đến quyền lợi bảo hiểm của trẻ. Nếu gia đình đang trong trạng thái không ổn định, trẻ em sẽ nhận được bảo hiểm sức khỏe theo diện đặc biệt.

 

 

Tình trạng gia đình ảnh hưởng đến việc thụ hưởng bảo hiểm của trẻ

 

  • Tình trạng bảo hiểm: Nếu gia đình đã trang bị bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình thì bạn nên cân nhắc dựa trên những điều khoản thụ hưởng để xem chính xác giữa bảo hiểm gia đình và bảo hiểm trẻ em, cái nào đảm bảo được quyền lợi toàn diện hơn cho con em của mình.

Những bảo hiểm trẻ em phổ biến tại Mỹ

Tại Mỹ, chính phủ cung cấp nhiều chương trình bảo hiểm khác nhau để công dân có thể lựa chọn chương trình với những điều khoản và quyền lợi phù hợp nhất với mỗi cá nhân. Có thể kể đến những loại bảo hiểm cơ bản như sau:

  • Bảo hiểm Medicaid: Medicaid là một chương trình bảo hiểm cung cấp cho công dân là trẻ em những dịch vụ y tế cơ bản như tiêm phòng, khám và chữa bệnh hay khám sức khỏe định kỳ. Thông thường, chương trình Medicaid dành cho những hộ gia đình có nguồn thu nhập thấp bởi bảo hiểm này sẽ chi trả toàn bộ chi phí chăm sóc sức khỏe cho trẻ em hoặc người thụ hưởng sẽ phải bỏ ra một số tiền cực kỳ ít.
  • Bảo hiểm miễn phí hoặc chi phí thấp – Free or Low-cost coverage: Bảo hiểm này có ở một số tiểu bang nhất định nhằm bảo hộ cho trẻ em có thể tiếp cận việc chăm sóc sức khỏe y tế hoàn toàn miễn phí hoặc với chi phí thấp nhất có thể. Để có thể tham gia chương trình bảo hiểm này, trẻ em cần phải đáp ứng đủ các điều kiện như thu nhập gia đình và tình trạng gia đình.
  • Bảo hiểm gia đình: Khi đăng ký bảo hiểm cho cả gia đình thông qua các công ty bảo hiểm, con em của bạn cũng được bao gồm trong đó và được hưởng những quyền lợi khác tương đương với những thành viên còn lại trong gia đình. Bảo hiểm này sẽ giảm bớt được kha khá số tiền bạn phải bỏ ra nếu gặp vấn đề về sức khỏe, giúp giảm được gánh này liên quan đến tài chính.
  • Bảo hiểm cho trẻ em – Child-only Insurance: Nếu không có nhu cầu mua bảo hiểm cho cả gia đình, bạn có thể cân nhắc loại bảo hiểm dành riêng cho con em của mình như bảo hiểm cho trẻ em. Loại bảo hiểm này chỉ bảo hộ dành riêng cho trẻ em, cho phép trẻ thụ hưởng dịch vụ y tế một cách tốt nhất với chi phí phải chăng hoặc thậm chí là hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm về các loại bảo hiểm của Mỹ tại đây

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, CHÍNH PHỦ MỸ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN