21/12/2018 - CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5 TẠM NGỪNG DO CHÍNH PHỦ MỸ ĐÓNG CỬA MỘT PHẦN

21/12/2018 - CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5 TẠM NGỪNG DO CHÍNH PHỦ MỸ ĐÓNG CỬA MỘT PHẦN

MONICA N. PHẠM - Dec 24, 2018 - Chia sẻ:

Chương trình đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng là một trong một số chương trình bị ảnh hưởng bởi sự đóng cửa của chính phủ Mỹ. Nó khiến Bộ di trú Mỹ - USCIS tạm ngừng xử lý hồ sơ nhập cư cho đến khi chương trình nhận được tiền tài trợ bổ sung. Quá trình xét duyệt đơn sẽ được tiếp tục sau khi ngân sách hoạt động chung của chính phủ được duyệt trở lại.

USCIS là một cơ quan hoạt động dựa vào nguồn thu từ phí, vì vậy nó sẽ tiếp tục hoạt động mặc dù một phần nhân viên của họ bị sa thải. Tuy nhiên, một số chương trình của họ bao gồm my E-verify và Case Tracker trực tuyến sẽ bị vô hiệu.

Đến nửa đêm ngày 21/12/2018, đệ trình ngân sách bổ sung cho hoạt động của chính phủ Mỹ đã không đạt được sự đồng thuận giữa lưỡng viện và Tổng thống Trump. Trong một nỗ lực ở ngày cuối cùng nhằm tránh việc đóng cửa chính phủ liên bang, Hạ viện đã thông qua dự luật chi tiêu tạm thời sẽ tài trợ cho một số cơ quan của chính phủ cho đến ngày 08/02/2019. Ngân sách bổ sung này sẽ không bao gồm số tiền tài trợ cho bức tường biên giới phía Nam theo yêu cầu của Tổng thống Trump. Các nhà lập pháp và các trợ lý đã về nhà nghỉ Lễ và lạc quan tin rằng sáng thứ năm, Thượng viện sẽ thông qua dự luật và gửi nó đến bàn của Tổng thống. Tuy nhiên, sự cố gắng là không đủ khi “Tất cả những gì Tổng thống muốn cho đêm Giáng sinh là 5 tỷ tiền tài trợ xây bức tường biên giới Mexico”.

 

Hiện chưa rõ việc đóng cửa một phần chính phủ sẽ kéo dài trong bao lâu. Tổng thống Trump tỏ ra rất cương quyết về kế hoạch xây tường biên giới và tuyên bố nếu phe Dân chủ không bỏ phiếu thuận thì chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa trong một thời gian dài. Như vậy, đây sẽ là lần thứ ba chính phủ Mỹ đóng cửa trong năm nay và là lần đầu tiên trong 40 năm qua chính phủ phải đóng cửa 3 lần trong 1 năm dưới cùng một nhiệm kỳ Tổng thống.

Không có bất kỳ hành động nào từ các nhà lập pháp, tiền tài trợ đã hết, làm ảnh hưởng hoạt động của chín Bộ liên bang và một số cơ quan. Bộ Nông nghiệp, Thương mại, An ninh Nội địa, Phát triển Nhà và Đô thị, Nội vụ, Tư pháp, Nhà nước, Bộ Giao thông Vận tải và Kho bạc đều sẽ đóng cửa. Hơn 420.000 người sẽ làm việc mà không được trả lương và thêm 380.000 công nhân sẽ bị sa thải.

AVS EB-5 đang tiếp tục theo dõi và sẽ cập nhật với các nhà đầu tư EB-5 ngay khi có thông báo mới.

Chúc Quý vị một mùa Giáng sinh anh lành và năm mới 2019 nhiều thành công!

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VISA ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, ĐẦU TƯ MỸ, HOÀN VỐN EB5, THỊ THỰC ĐẦU TƯ, TRUNG TÂM VÙNG, TỔNG THỐNG TRUMP, USCIS, CHÍNH PHỦ MỸ, HỒ SƠ NHẬP CƯ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN