10 LÝ DO VÌ SAO HÀNG TRIỆU NGƯỜI LỰA CHỌN NHẬP CƯ MỸ

10 LÝ DO VÌ SAO HÀNG TRIỆU NGƯỜI LỰA CHỌN NHẬP CƯ MỸ

T.QUỲNH - Jan 08, 2024 - Chia sẻ:

Mỹ là đất nước của sự tự do và là một quốc gia đa chủng tộc, luôn sẵn sàng chào đón hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới đến với cùng một mục tiêu là chinh phục Giấc mơ Mỹ.

Vậy tại sao nước Mỹ là đất nước hàng đầu trong lựa chọn của người nhập cư?

 1. Nền giáo dục hiện đại

Tiêu chuẩn giáo dục Mỹ rất cao, bạn có thể chắc chắn rằng bạn hoặc con của bạn sẽ được hưởng một nền giáo dục hàng đầu với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Nếu con của bạn lớn hơn đôi chút, hay bản thân bạn muốn tiến xa hơn trên con đường học vấn thì hệ thống trường Đại học của Mỹ được biết đến như top những trường Đại học tốt nhất thế giới. Theo những bảng xếp hạng quốc tế, có từ 13 đến 15 trường Đại học Mỹ nằm trong top 20. Và trong số những người Mỹ có độ tuổi từ 25 trở lên, thống kê chỉ ra:

 • 84,6% đã tốt nghiệp Trung học
 • 52,6% theo học Đại học
 • 27,2% đã tốt nghiệp Cử nhân
 • 9,6% đã có tất cả loại bằng cấp
 1. Sức khỏe và y tế

Mỹ là quốc gia dẫn đầu thế giới về cải cách y tế. Nước Mỹ tự mình đổi mới hay đóng góp đáng kể vào 9 trên 10 công cuộc đổi mới y tế quan trọng từ năm 1975. Kể từ năm 1966, số người Mỹ đạt được giải Nobel Y học còn nhiều hơn cả thế giới cộng lại; điều này mang ý nghĩa tích cực rằng bạn sẽ nhận được sự điều trị tốt nhất khi cần. Tuy nhiên, tiêu chuẩn y tế này trở thành nỗi băn khoăn của nhiều người nhập cư vì chi phí quá đắt đỏ. Tùy thuộc vào công việc, nhiều trường hợp các doanh nghiệp sẽ gộp những chính sách về y tế và nha khoa vào phần quyền lợi của nhân viên.

 1. Nền kinh tế phát triển

Mỹ đứng thứ 9 trên thế giới về tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trên bình quân đầu người và đứng thứ 6 về sức mua tương đương (PPP) trên bình quân đầu người. Đồng Dollar Mỹ là đơn vị tiền tệ dự trữ chính của thế giới, điều này chứng minh được sự ổn định và tầm quan trọng của nó. Một cuộc khảo sát các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cũng chứng minh rằng người Mỹ có thu nhập trung bình của hộ gia đình cao nhất thế giới. Trên Global Food Security Index, Mỹ cũng đứng thứ nhất về an ninh lương thực.

 1. Nhiều cơ hội nghề nghiệp

Mỹ thường xuyên đứng trong top 5 thế giới về năng suất lao động. Việc những nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên tài năng nhất cũng như phù hợp nhất với doanh nghiệp của họ từ khắp nơi trên thế giới là một điều hết sức phổ biến tại Mỹ. Nếu những kĩ năng bạn có đủ quan trọng với một doanh nghiệp nào đó tại Mỹ, họ sẵn sàng hỗ trợ bạn hết mức có thể từ vấn đề visa cho đến việc tìm kiếm một chỗ ở thích hợp. Từ đó, bạn chỉ cần giữ đạo đức tốt và tiếp tục chứng tỏ được khả năng của mình, sự nghiệp của bạn sẽ tiếp tục thăng tiến.

 1. Không gian sống

Trung bình mỗi người Mỹ có không gian sống trên mỗi diện tích và mỗi đầu người gấp đôi so với cư dân của Liên minh Châu Âu. Điều này có nghĩa là giá thành của đất đai nơi đây khá vừa túi tiền, trừ những thành phố lớn như New York, Los Angeles hay một số nơi đắt đỏ khác.

 1. Văn hóa ẩm thực

Mỹ là quốc gia có nhiều di sản đa văn hóa, chính vì thế ẩm thực nơi đây được hội tụ từ khắp nơi trên thế giới. Có hơn 600,000 nhà hàng phục vụ những món ăn từ mọi nơi thích hợp cho từng khẩu vị và từng ngân sách khác nhau. Dịch vụ ăn uống là dịch vụ kinh doanh trên phạm khi khắp nước Mỹ. Lĩnh vực nhà hàng đã mang đến cơ hội việc làm cho hơn 13 triệu người và đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng như trải nghiệm ăn uống, chất lượng món ăn, giá cả, thực đơn và nhiều thứ khác.

 1. Thiên nhiên

Đây là quốc gia có rất nhiều không gian mở rộng lớn và xinh đẹp đến khó tin. Chúng đều có những loại địa hình và thời tiết khác nhau. Có vô số những cái hồ rộng lớn với diện tích tương đương với một quốc gia nhỏ, hay những dãy núi dành để trượt tuyết hoặc đi bộ đường dài và đường bờ biển trải dài hai đại dương. Mỹ cũng có tổng cộng 58 công viên quốc gia và những công viên trực thuộc liên bang, rừng và những vùng hoang dã. Mỹ là nơi sinh sống của 428 loài động vật có vú, 784 loài chim, 311 loài bò sát và 295 động vật lưỡng cư. Với diện tích rộng lớn của nước Mỹ, bạn có thể tìm thấy nhiều loại khí hậu khác nhau trên cùng một lãnh thổ. Bạn có thể tìm thấy những vùng nhiệt đới hay vùng sa mạc, nơi nóng quanh năm hay nơi mùa đông kéo dài lạnh như băng.

 1. Khoa học và công nghệ

Nước Mỹ dẫn đầu trong các cuộc nghiên cứu khoa học và công nghệ đổi mới kể từ thế kỉ 19. Vào tháng 4/2020, 77% hộ gia đình có ít nhất 1 máy vi tính, 68% có kết nối internet. Mỹ dẫn đầu thế giới về nghiên cứu khoa học và có những tác động lên nó.

 1. Giao thông

Giao thông vận tải vô cùng dễ tiếp cận ở Mỹ. Có rất nhiều loại phương tiện giao thông khác nhau như ô tô, xe bus, tàu điện ngầm, tàu hỏa, máy bay..v...v... Hệ thống giao thông của Mỹ là một mạng lưới gồm 4 triệu dặm đường công cộng cho phép mọi loại phương tiện cá nhân được tự do lưu thông. Mỗi ngày trong tuần, người Mỹ dùng phương tiện giao thông khoảng 35 triệu lần. Hơn cả, giao thông vận tải công cộng là một ngành có trị giá 58 tỷ USD thu hút hơn 400.000 nhân công.

 1. Du lịch

Không cần rời khỏi nước Mỹ mà bạn vẫn có thể đến nhiều nơi khác biệt! Nếu bạn muốn khám phá những ngọn núi tuyết vào mùa đông hay bơi cùng cá nhiệt đới phía nam vào mùa hè – Mỹ đều có tất! Ở Mỹ, bạn sẽ luôn tìm thấy thật nhiều nơi để đến lúc rảnh rỗi.

Không cần biết bạn đến từ đâu và bạn là ai, chắc chắn sẽ có một điều gì đó ở Mỹ phù hợp với bạn và cả gia đình!

 

Trung tâm vùng AVSEB-5 tự hào là đơn vị hợp pháp duy nhất đặt văn phòng tại Việt Nam nhằm trực tiếp hỗ trợ khách hàng (quý nhà đầu tư lấy thẻ xanh định cư Mỹ cùng chương trình đầu tư định cư EB-5). AVS là đơn vị làm việc trực tiếp cùng với đội ngũ luật sư và chuyên gia di trú Mỹ hơn 30 năm kinh nghiệm. Chúng tôi tự hào vì thành tích có tỉ lệ chấp thuận thẻ xanh định cư là 100%, cam kết với những nguyên tắc tư vấn chính xác và minh bạch về luật EB-5 phạm vi toàn cầu.

Trong bối cảnh thị trường EB-5 xuất hiện nhiều thông tin lừa đảo, AVSEB-5 là cầu nối đáng tin cậy với nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp và không ngừng hoàn thiện mình để kết nối vô số gia đình đến với “giấc mơ Mỹ”.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVS EB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, ĐỊNH CƯ MỸ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN