05 ĐIỀU QUAN TRỌNG ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA DU LỊCH MỸ

05 ĐIỀU QUAN TRỌNG ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA DU LỊCH MỸ

T.QUỲNH - Apr 25, 2024 - Chia sẻ:

Nếu có mong muốn đến Mỹ, bạn có thể nộp đơn xin thị thực B1/B2 để nhập cảnh vào Mỹ trong thời hạn tối đa 06 tháng với tư cách khách du lịch.

Thị thực B1/B2 là thị thực du lịch, công tác Mỹ, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ trong thời hạn tối đa 06 tháng dưới tư cách khách du lịch, công tác ngắn hạn, bị hạn chế các hoạt động kinh doanh. Loại thị thực này không khó nhưng cũng không dễ để có được, vì thế bạn cần biết một số tips nhỏ sau đây để quá trình xin thị thực diễn ra nhanh chóng và mượt mà nhất có thể.

Tip 01: Mối ràng buộc chặt chẽ với quê hương

Khi bạn nộp đơn xin thị thực du lịch, nhân viên lãnh sự sẽ xem xét xem bạn có ý định nhập cư vào Mỹ hay không. Chính vì lý do này, bạn cần chứng minh rằng bạn sẽ trở lại quê hương sau chuyến du lịch bằng cách chứng minh bạn có mối ràng buộc chặt chẽ tại đất nước của mình với nhiều cách khác nhau. Một số bằng chứng có thể kể đến như bằng chứng sở hữu tài sản, bằng chứng quyền sở hữu doanh nghiệp, bản khai tờ thuế liên bang gần đây nhất của bạn, 03 phiếu lương gần nhất của bạn; thư của chủ doanh nghiệp chứng minh bạn tiếp tục làm việc khi trở về nước; bằng chứng về gia đình của bạn..v..v.. Bên cạnh đó, hãy đặt vé khứ hồi và cho nhân viên lãnh sự xem qua.

Tip 02: Đủ tiền để trang trải cho chuyến du lịch

Chính phủ Mỹ không cho phép người có visa B1/B2 làm việc tại quốc gia này. Nhân viên lãnh sự cần bạn chứng minh rằng bạn đủ tiền để trang trải cho chuyến du lịch này trong tài khoản ngân hàng. Trong trường hợp bạn ở cùng gia đình hoặc bạn bè, bạn cũng cần phải chứng minh rằng bản thân đáp ứng được chi phí tối thiểu, điều này cần bạn phải chuẩn bị một lá thư của người thân, bạn bè đó bao gồm cả chữ ký của họ, chứng minh họ sẽ lo chi phí ăn ở cho bạn trong thời gian bạn có mặt ở Mỹ. Không có mức yêu cầu cụ thể về số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn mà phụ thuộc vào tính chất của chuyến đi, số lượng người phụ thuộc và thời gian bạn ở lại Mỹ trong bao lâu.

Tip 03: Tài liệu chứng minh lý do đến Mỹ

Nếu bạn đến Mỹ vì một lý do cụ thể nào đó, hãy chứng minh thông qua một tài liệu nhất định. Ví dụ, nếu mục đích đến Mỹ của bạn là để tham quan Disneyland, hãy trình vé và lịch trình chuyến đi cho nhân viên lãnh sự. Hoặc nếu bạn đến Mỹ để tham gia một hội nghị nào đó, hãy cho nhân viên lãnh sự xem thư mời hoặc giấy tờ tương đương.

Tip 04: Lý giải mối quan hệ với người đang ở Mỹ

Khi đang phỏng vấn xin visa B1/B2, nhân viên lãnh sự có thể đặt vài câu hỏi về mối quan hệ giữa bạn và người đang ở Mỹ để đảm bảo bạn không có ý định ở lại Mỹ vĩnh viễn. Nếu người ở Mỹ và bạn có mối quan hệ người thân trực hệ, hãy mang nhiều bằng chứng chứng minh bạn có mối ràng buộc chặt chẽ với quê nhà.

Tip 05: Chú ý nội dung trên điện thoại, trang cá nhân mạng xã hội của bản thân

Đã có nhiều trường hợp nhân viên lãnh sự yêu cầu xem qua điện thoại của người xin thị thực nhằm xác minh xem bạn có thông tin nào thể hiện ý định ở lại Mỹ trên điện thoại hay mạng xã hội hay không, điều này cũng nhằm xác định thông tin được trình bày trước mặt họ có sự đồng nhất với thông tin trên điện thoại, mạng xã hội.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB-5 và dự án EB-5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, CHÍNH PHỦ MỸ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN