[VnExpress] AVS EB-5 sắp kết thúc gọi vốn đầu tư vào dự án Lake Point

[VnExpress] AVS EB-5 sắp kết thúc gọi vốn đầu tư vào dự án Lake Point

MONICA N. PHẠM - Oct 28, 2017 - Chia sẻ:

Hiện dự án Lake Point đã huy động được 33 triệu USD từ các nhà đầu tư EB-5 và sẽ kết thúc quá trình gọi vốn vào cuối năm nay.

Trung tâm vùng American Venture Solutions EB-5 (AVS EB-5) thành lập vào năm 2010, đóng trụ sở tại Miami (Mỹ). Đây cũng là trung tâm vùng được Sở Di trú Mỹ (USCIS) cấp phép cung cấp các dự án thuộc sở hữu và kiểm soát bởi doanh nghiệp nằm trong nhóm 400 tập đoàn kinh tế mạnh nhất nước Mỹ do Forbes bình chọn.

Đến nay, AVS EB-5 có 3 dự án gồm Lake Point Capital Partners I và II và Lake Point Logistics, thu hút khoảng 80 nhà đầu tư theo chương trình định cư lấy thẻ xanh Mỹ diện EB-5. Các dự án đã huy động gần 40 triệu USD, tạo hơn 150% việc làm so với quy định của USCIS. Đã có 38 nhà đầu tư được cấp thẻ xanh với tỷ lệ chấp thuận hồ sơ đạt 100%.

Dự án khai thác đá xây dựng Lake Point. Ảnh: AVS EB-5.

Dự án khai thác đá xây dựng Lake Point. Ảnh: AVS EB-5.

Theo ông José E.Latour - Chủ tịch AVS EB-5, số lượng nhà đầu tư Việt chiếm tỷ trọng cao trong dự án thuộc chương trình định cư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 do trung tâm vùng này triển khai. Cụ thể như ở dự án khai thác đá xây dựng Lake Point tại Florida, lượng người Việt chiếm đến hơn 70% tổng số nhà đầu tư.

AVS EB-5 lần đầu giới thiệu dự án Lake Point ra thị trường vào năm 2011. Kết thúc giai đoạn một Lake Point Capital Partners I đã có 40 nhà đầu tư tham gia. Dự kiến trung tâm vùng sẽ "khóa sổ" các suất đầu tư cuối cùng của giai đoạn hai Lake Point Capital Partners II vào cuối năm nay.

"Chúng tôi nỗ lực đảm bảo lợi ích của nhà đầu tư bao gồm kết quả thường trú nhân vĩnh viễn và bảo toàn nguồn vốn đầu tư EB-5. Khi nhà đầu tư EB-5 trực tiếp cuối cùng được chấp thuận đơn I-829, chủ đầu tư sẽ tiến hành kế hoạch rút vốn theo lộ trình và các điều khoản thỏa thuận hoàn vốn ban đầu", ông José E.Latour chia sẻ.

Trong trường hợp không kêu gọi hết số suất còn lại của Lake Point Capital Partner II trước ngày 31/12/2017, AVS EB-5 vẫn kết thúc huy động vốn đầu tư EB-5. Tổng vốn EB-5 của dự án sẽ tính dựa trên lượng tiền thực tế đã rót vào Lake Point tính đến hạn 31/12/2017, nhằm đảm bảo quyền lợi về mặt thời gian hoàn vốn và lợi nhuận đi kèm cho các nhà đầu tư hiện hữu.

Ông José E.Latour cũng khuyến cáo, hiện tại do có nhiều thông tin trái chiều về luật EB-5 nên khách hàng lo ngại chương trình định cư lấy thẻ xanh bị đóng cửa hoặc tăng mức đầu tư nên bỏ qua những bước chuẩn bị kỹ lưỡng và thẩm định dự án. Điều này có thể khiến hồ sơ EB-5 không đủ điều kiện và bị bác, trong khi các chi phí không nhỏ về tư vấn, làm hồ sơ... không được hoàn lại.

Vì thế nhà đầu tư cần xem xét năng lực chủ dự án, những dự án đã triển khai của họ, lịch sử hoạt động của trung tâm vùng. Tiếp đến là cơ cấu vốn của dự án từ những nguồn nào, chủ đầu tư chiếm tỷ trọng cao hay không, phần huy động từ ngân hàng hay những đối tác khác chiếm bao nhiêu. Tiến hành phân tích rủi ro nguồn vốn, quy mô dự án, phương thức kinh doanh, phương án tạo việc làm, phương án hoàn vốn... cũng là những việc cần làm.

Thông thường, những thông tin này do công ty tư vấn đối tác của chủ dự án cung cấp cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong quá trình hợp tác kinh doanh, nếu xảy ra trường hợp tranh chấp, những đơn vị trung gian này không chịu trách nhiệm mà nhà đầu tư phải liên hệ trực tiếp với chủ dự án để giải quyết. Do vậy, ngay từ đầu, nhà đầu tư có thể trao đổi trực tiếp với đội ngũ điều hành dự án EB-5 để thông tin chính xác, có được cái nhìn toàn cảnh, từ đó thẩm định rủi ro và khả năng phát triển của dự án.

Như tại dự án Lake Point, AVS EB-5 đã đặt văn phòng đại diện ngay tại Việt Nam, chứ không thông qua trung gian để tư vấn trực tiếp cho nhà đầu tư thông tin chính xác và minh bạch về chương trình định cư lấy thẻ xanh.

"Khách hàng sẽ làm việc trực tiếp với những luật sư và nhà tư vấn tài chính uy tín từ Mỹ. Quá trình đánh giá nguồn vốn và xử lý hồ sơ hoàn toàn miễn phí, giúp nhà đầu tư bớt khoản chi phí đáng kể", ông José chia sẻ.

Minh Trí - VnExpress

Nhằm giúp nhà đầu tư Việt Nam cập nhật thêm thông tin những suất đầu tư cuối cùng dự án Lake Point cũng như các thay đổi của luật EB-5, AVS sẽ tổ chức buổi tọa đàm trực tiếp với luật sư José Latour - Giám đốc điều hành AVS EB-5. Tại buổi tọa đàm luât sư sẽ trực tiếp trả lời và cập nhật các vấn đề về luật di trú Mỹ hiện nay và lộ trình kết thúc huy động vốn dự án Lake Point. Đăng ký tham dự tọa đàm tại đây

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VISA ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, ĐẦU TƯ MỸ, HOÀN VỐN EB5, THỊ THỰC ĐẦU TƯ, TRUNG TÂM VÙNG, DỰ ÁN LAKE POINT, EB5 TRỰC TIẾP, VỐN EB5, USCIS, I-829, LUẬT SƯ JOSÉ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN