TRỞ LẠI NĂM 90s CÙNG CÁC BỐI CẢNH PHIM “CLUELESS” TẠI MỸ

TRỞ LẠI NĂM 90s CÙNG CÁC BỐI CẢNH PHIM “CLUELESS” TẠI MỸ

T.QUỲNH - May 23, 2024 - Chia sẻ:

“Clueless” kể từ khi ra mắt đã trở thành một bộ phim bất hủ khi nhắc đến dòng phim highteen Mỹ, sức hút của bộ phim này vẫn được duy trì và săn đón đáng kể tính đến ngày nay.

Ngoài thời trang và các tình tiết hấp dẫn, những địa điểm quay hình trong phim “Clueless” vẫn được săn đón dù bộ phim được ra mắt cách đây gần 30 năm. Nếu là fan cứng của bộ phim và đặt chân đến Los Angeles, bạn chắc chắn không nên bỏ qua các địa điểm từng xuất hiện trong phim vẫn tồn tại đến ngày nay bất chấp dòng chảy thời gian.

Biệt thự của Cher

Biệt thự số 5148 Đại lộ Louise tại Encino

Ngôi biệt thự hoành tráng với mọi tiện nghi của nữ chính Cher Horowitz giữa khu Beverly Hills xa hoa là một trong những biểu tượng nổi bật nhất của “Clueless”. Thực tế, ngôi biệt thự này ngoài đời lại nằm giữa thung lũng khu vực Encino tại địa chỉ 5148 Đại lộ Louise, được xây dựng từ khoảng năm 1972. Ngày nay, bạn có thể đến đây để tham quan và nhìn ngắm từ bên ngoài, du khách vẫn có thể nhìn thấy bối cảnh quay ở các đoạn phim như khi Cher xem “Sporaticus” cùng Christian hoặc khi Cher và Josh có nụ hôn đầu tiên.

 

Ngày nay, bạn vẫn có thể nhìn thấy hành lang nơi thực hiện cảnh hôn giữa Cher và Josh

Quán Circus Liquor

 

Phân cảnh nữ chính Cher tại Circus Liquor

Nếu là fan cứng của “Clueless”, hẳn là bạn cón nhớ phân cảnh Cher bị bắt trong bộ váy màu đỏ. Ngày nay, bảng hiệu neon cùng chú hề nổi bật năm đó vẫn còn tồn tại ở Los Angeles. Để đến được quán rượu này, bạn có thể đến North Hollywood, chụp ảnh lưu niệm và uống bia để như được chìm đắm lần nữa trong bộ phim bất hủ yêu thích của mình.

 

Circus Liquor ngày nay

Rodeo Drive

 

Rodeo Drive, Beverly Hills

Rodeo Drive tại Beverly Hills là địa danh quá nổi tiếng với những ai yêu thích sự xa hoa và cũng là nơi quen thuộc Cher dùng để giải tỏa căng thẳng cùng cô bạn thân của mình. Cửa hàng được nhân vật Cher yêu thích nhất là Tiffany & Co. Sau 30 năm, các cửa hàng đó vẫn còn hoạt động, chờ đợi bạn theo chân Cher Horowitz đến và thỏa thích mua sắm!  

 

Theo chân Cher Horowitz mua sắm tại Rodeo Drive

Trường Cao đẳng Occidental

Trong “Clueless”, các nhân vật theo học một ngôi trường có tên là Trường Trung học Bronson Alcott nằm tại Beverly Hills, nhưng trên thực tế các cảnh quay về ngôi trường này được thực hiện tại Trường Cao đẳng Occidental. Ngôi trường Occidental ngoài đời thực nằm tại địa chỉ 1600 Campus Rd, Los Angeles, nhanh chóng thu hút khách tham quan muốn trải nghiệm lại thời trung học theo phong cách của Cher Horowitz.

 

Bronson Alcott thực tế là Trường Cao đẳng Occidental

Nhà Phù thủy (Nhà Spadena)

Xuất hiện trong “Clueless” và nhanh chóng trở thành hiện tượng bởi lối kiến trúc độc đáo, đậm chất cổ tích, ngôi nhà Phù thủy hay còn gọi là nhà Spandena tại địa chỉ 516 Walden Drive là nơi chắc chắn không thể bỏ qua khi có cơ hội đến Los Angeles. Sau nhiều năm, ngôi nhà này vẫn là một trong những địa điểm nổi bật, thu hút khách trong và ngoài nước, đặc biệt là đối với những ai yêu thích phong cách thần tiên, huyền bí đầy cổ điển.

 

Vẻ đẹp cổ tích của Ngôi nhà Spadena

Mọi thắc mắc liên quan đến visa du lịch Mỹ, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

 

 

Tags: EB5, TRUNG TÂM VÙNG,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN