NHỮNG THAY ĐỔI QUAN TRỌNG TRONG CẢI CÁCH ĐẦU TƯ EB-5

NHỮNG THAY ĐỔI QUAN TRỌNG TRONG CẢI CÁCH ĐẦU TƯ EB-5

MONICA N. PHẠM - Mar 25, 2022 - Chia sẻ:

Ngày 15/03/2022, Đạo luật cải cách và liêm chính EB-5 Mỹ chính thức được ban hành, áp dụng các thay đổi lớn có tác động toàn bộ các nhà đầu tư, cá nhân và đơn vị chuyên môn ngành EB-5.

Trung tâm vùng AVS EB-5, Chủ đầu tư Lindemann – Dự án Khu dân cư River Oak sẽ cùng với Văn phòng luật di trú LatourLaw tổ chức buổi hội thảo trực tuyến để chia sẻ các điểm cải cách đặc biệt quan trọng này.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ duyệt đơn xin thẻ xanh I-526 và các cá nhân có dự định tham gia chương trình đầu tư định cư EB-5 đều nên tận dụng các cơ hội trao đổi với Luật sư EB-5 của chúng tôi để có thể nắm rõ tác động của lần cải cách này đến kết quả hồ sơ định cư của mình.

NHỮNG NỘI DUNG TRAO ĐỔI CHÍNH

 • Mức đầu tư tối thiểu mới và nhà đầu tư EB-5 Việt sẽ cần chứng minh nguồn tiền đầu tư như thế nào và bao nhiêu?
 • Số lượng dự án EB-5 đạt chuẩn TEA (Vùng khuyến khích phát triển kinh tế) còn lại trên thị trường và căn cứ để chọn đúng dự án chuẩn TEA để được đầu tư mức 800,000USD?
 • Thị thực du học sinh F-1, thị thực đầu tư E-2 và L-1 được lợi như thế nào theo quy định “Nộp đơn đồng thời” để chuyển đổi tình trạng (đi lại và làm việc tự do tại Mỹ) trong khi chờ lấy thẻ xanh mà không cần trải qua bước phỏng vấn lãnh sự tại Việt Nam?
 • Quy trình đầu tư EB-5 mới?
 • Mô hình huy động đầu tư thông qua công ty môi giới/tư vấn di trú như trước đây sẽ khó tồn tại theo luật mới. Quy định này nhằm bảo vệ nhà đầu tư EB-5 tốt hơn như thế nào?
 • Nhược điểm về đường chuyển tiền quốc tế thông qua công ty tư vấn trung gian – nguyên nhân phổ biến khiến hồ sơ định cư Mỹ bị từ chối và cách AVS EB-5 đã vượt qua để bảo vệ kết quả đơn xin định cư Mỹ?
 • Hiệu lực của luật EB-5 mới tác động như thế nào đến các hồ sơ đang chờ xử lý ở bước I-526 và I-829.
 • Thời gian chờ xét đơn xin thẻ xanh điều kiện cho người Việt Nam có rút ngắn còn 3 năm như dự đoán?
 • Giới thiệu dự án EB-5 chuẩn TEA:

 

DỰ ÁN EB-5 CHUẨN TEA KHU DÂN CƯ RIVER OAK

AVS EB-5, do Luật sư trưởng José E. Latour sở hữu, là Trung tâm vùng độc quyền đại diện cho các dự án EB5 thuộc sở hữu và kiểm soát bởi Tập đoàn kinh tế gia đình của tỷ phú George Lindemann từ năm 2011.

Hơn 11 năm qua, AVS huy động vốn EB-5 theo quy định của Ủy ban chứng khoán và đầu tư chứng khoán Mỹ (SEC), tuân thủ chặt chẽ luật pháp của Mỹ trên cơ sở toàn cầu, và chỉ làm việc với các luật sư và các nhà tư vấn tài chính uy tín đại diện hợp pháp cho các cá nhân muốn tham gia Chương trình đầu tư EB5. AVS hiện vẫn là trung tâm vùng duy nhất có văn phòng và đội ngũ chuyên gia tại Việt Nam, hỗ trợ trực tiếp và miễn phí để khách hàng hoàn thành quá trình đầu tư EB5 mà không thông qua công ty tư vấn trung gian. Các nhà đầu tư EB-5 Việt Nam của AVS đã lần lượt nhận hoàn vốn từ chủ đầu tư Lindemann kể từ năm 2018.

Nối tiếp thành công của bốn dự án EB-5 trước, Trung tâm vùng AVS hân hạnh giới thiệu dự án mới nhất của chúng tôi động thổ vào năm 2021. Dự án Khu dân cư River Oak thuộc vùng tạo việc làm trọng điểm TEA tại Indiantown, Nam Florida, bao gồm hơn 130 căn nhà gia đình đơn lập (Single family homes) có thiết kế hiện đại phục vụ mục đích cho thuê, được hoạch định và quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ đạt nhiều giải thưởng của Tập đoàn BĐS Lindemann Multifamily Management.

Dự án sẽ huy động nguồn vốn vay EB-5 chỉ 20 triệu USD tương ứng 25 suất đầu tư ở mức 800,000 USD với mức lãi suất hiếm có 1,5%/năm. Với tổng việc làm cần tạo là hơn 600 công việc, Dự án EB-5 River Oak sẽ thặng dư số việc làm cho từng nhà đầu tư so với quy định tiêu chuẩn (10 việc làm/suất đầu tư). Trên thực tế, River Oak đã có 5 nhà đầu tư đầu tiên sẵn sàng hồ sơ để lập tức nộp khi Sở di trú Mỹ bắt đầu tiếp nhận đơn I-526 mới vào ngày 15/05/2022.

-------

Ngày hội thảo: Thứ sáu – Ngày 01/04/2022.

Thời gian: 19h00 – 21h00.

Hình thức tham gia: Quý khách đăng ký thông tin tham dự để nhận link Google Meet.

Diễn giả:

 • Luật sư José E. Latour – Chủ tịch AVS EB-5 kiêm Luật sư trưởng LatourLaw
 • Luật sư Laura Callava – Phó Chủ tịch AVS EB-5
 • Monica N. Pham – Giám đốc điều hành LatourLaw và AVS EB-5 VN.

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VỐN EB5, I-829, LUẬT SƯ JOSÉ, LATOURLAW, THỊ THỰC ĐẦU TƯ, I-526,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN