[VnExpress] Đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng AVS không mất phí xử lý hồ sơ

[VnExpress] Đầu tư EB-5 qua Trung tâm vùng AVS không mất phí xử lý hồ sơ

Ngày đăng: Feb 16, 2017 9:00 AM - Chia sẻ:

Theo theo lãnh đạo AVS, từ 2016 các nhà đầu tư Việt Nam đầu tư vào dự án Lake Point sẽ được các luật sư và chuyên gia EB-5 trực tiếp tư vấn và xử lý hồ sơ mà không mất phí dịch vụ.

Trung tâm vùng AVS EB-5 thuộc Tập đoàn American Venture Solutions (AVS) - đã được Bộ Di trú Mỹ - USCIS cấp phép hoạt động từ năm 2010. AVS độc quyền cung cấp các dự án thuộc doanh nghiệp nằm trong 400 tập đoàn gia đình giàu nhất nước Mỹ do Forbes bình chọn. Thông qua dự án Lake Point, Trung tâm vùng AVS EB-5 đã và đang giúp hơn 62 gia đình giàu có tại nhiều quốc gia nhận thẻ xanh sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ.

Sau 6 năm có mặt tại Việt Nam, tháng 9/2016, Trung tâm vùng AVS EB-5 chính thức đặt văn phòng tại Việt Nam nhằm hỗ trợ trực tiếp mọi cá nhân quan tâm đến đầu tư EB-5.

Với đội ngũ chuyên gia uy tín hàng đầu, trong đó có Luật sư Jose E. Latour - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành AVS EB-5 - Cựu lãnh sự và ngoại giao, Trung tâm vùng AVS EB-5 cam kết đồng hành xuyên suốt cùng các nhà đầu tư Việt Nam của dự án Lake Point và hỗ trợ  kế hoạch định cư tại Mỹ.

Tuy nhiên, với mô hình này, mối quan hệ giữa đại diện dự án EB-5 và nhà đầu tư tiềm năng sẽ hạn chế về khoảng cách. Việc tương tác sẽ bị ngắt quãng vì mọi thông tin phải thông qua các đơn vị tư vấn trung gian, bà Monica N. Pham - Giám đốc AVS Việt Nam chia sẻ.

Bà Monica N. Pham - Giám đốc AVS Việt Nam.

Lãnh đạo AVS EB-5 cho rằng, hầu hết các dự án EB-5 khi tiếp cận thị trường mới sẽ tìm kiếm một hoặc nhiều đơn vị tư vấn di trú địa phương để quảng bá và kêu gọi vốn từ thị trường đó. Vì nhiều lý do về yếu tố luật pháp địa phương, chi phí cũng như mô hình hoạt động mà việc tìm kiếm nhà đầu tư thông qua các đơn vị tư vấn di trú là hình thức liên kết chính được các trung tâm vùng và các dự án EB-5 đang khai thác. 

"Tuy nhiên, với mô hình này, mối quan hệ giữa đại diện dự án EB-5 và nhà đầu tư tiềm năng sẽ hạn chế về khoảng cách. Việc tương tác sẽ bị ngắt quãng vì mọi thông tin phải thông qua các đơn vị tư vấn trung gian", bà Monica N. Pham - Giám đốc AVS Việt Nam chia sẻ.

Do đó, đảm bảo tính tuân thủ chặt chẽ theo luật pháp của Mỹ, Trung tâm vùng AVS EB-5 chỉ làm việc duy nhất với các luật sư và các nhà tư vấn tài chính danh tiếng. Đối với AVS bất kể sự tư vấn nào đến khách hàng đều phải đảm bảo tính pháp lý theo đúng quy định EB-5. Bởi nếu thông qua đơn vị tư vấn di trú địa phương, AVS sẽ khó kiểm soát được tính tuân thủ và minh bạch thông tin vì các đơn vị này không chịu sự kiểm soát của Ủy ban chứng khoán và thị trường chứng khoán Mỹ (SEC).

đảm bảo tính tuân thủ chặt chẽ theo luật pháp của Mỹ, Trung tâm vùng AVS EB-5 chỉ làm việc duy nhất với các luật sư và các nhà tư vấn tài chính danh tiếng

Tháng 3/2016, báo cáo hoạt động của dự án Lake Point cho thấy số việc làm thực tế vượt 150% so với yêu cầu của USCIS.

Cũng theo AVS, để tự mình đánh giá rủi ro đầu tư, nhà đầu tư tiềm năng nên trao đổi trực tiếp với các lãnh đạo chủ chốt điều hành dự án EB-5 sẽ có cái nhìn toàn cảnh và thông tin chính xác nhất diễn ra tại dự án.

Bên cạnh đó, quá trình đánh giá nguồn vốn và xử lý hồ sơ cho nhà đầu tư Việt Nam được đội ngũ luật sư và chuyên gia của AVS EB-5 hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Điều này, giúp nhà đầu tư EB-5 Việt bớt một phần chi phí đáng kể trong quá trình thực hiện đầu tư EB-5.

Trong năm 2017, AVS sẽ triển khai thêm những dự án tài chính quan trọng tại các thị trường mục tiêu, trong đó có dự án về Quỹ tư nhân cho vay thế chấp bất động sản AVS. Quỹ được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư nước ngoài chưa sẵn sàng cho kế họach di dân nhưng muốn thiết lập các hoạt động đầu tư quốc tế hoặc tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh tại Mỹ.

Thanh Thư - VnExpress

Nhằm giúp nhà đầu tư Việt Nam cập nhật thêm thông tin và kiến thức pháp lý cũng như các thay đổi của Luật EB-5, AVS sẽ tổ chức buổi tọa đàm trực tiếp với luật sư José Latour - Giám đốc điều hành AVS EB-5. Tại buổi tọa đàm luât sư sẽ trực tiếp trả lời và cập nhật các vấn đề về luật di trú Mỹ hiện nay. Bên cạnh đó là những trao đổi của ông Jud Laird - Đại diện chủ dự án Lake Point. Đăng ký tại đây để có thêm thông về buổi tọa đàm.

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VISA ĐẦU TƯ EB5, THẺ XANH MỸ, ĐẦU TƯ MỸ, HOÀN VỐN EB5, THỊ THỰC ĐẦU TƯ, TRUNG TÂM VÙNG, DỰ ÁN LAKE POINT, EB5 TRỰC TIẾP, USCIS, LUẬT SƯ JOSÉ,

DỰ ÁN EB5 RIVER OAK - DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB5 CHUẨN TEA

YÊU CẦU TƯ VẤN