SO SÁNH CÁC DIỆN THỊ THỰC ĐẦU TƯ MỸ

  

Khi thời gian đến ngược đến hạn Chương trình đầu tư định cư Mỹ chỉ còn 3 tuần, các nhà đầu tư EB-5 lại một lần nữa nín thở chờ đợi những thay đổi có thể xảy ra với tương lai Chương trình. Ngay cả khi kịch bản EB-5 tiếp tục được gia hạn không có sự thay đổi nào sâu sắc sau ngày 30/9/2018, các nhà đầu tư tiềm năng cũng sẽ rất băn khoăn có nên đầu tư EB-5 để di dân?

Lý do lớn nhất khiến các bạn suy nghĩ có phải là THỜI GIAN?

Liệu các nhà đầu tư có muốn chờ đợi hơn 3 năm để tiến hành di dân Mỹ khi Việt Nam đã chính thức đối mặt với nạn tồn đọng hồ sơ do vượt hạn mức thị thực EB-5?

Hoặc bạn đã là nhà đầu tư EB-5 của một Dự án Mỹ nhưng kết quả di dân kéo dài làm ảnh hưởng kế hoạch học tập của con và kế hoạch kinh doanh của bạn tại Mỹ?

Liệu thời điểm này đã quá trễ để bạn cân nhắc đầu tư EB-5 khi con phụ thuộc của bạn đã trên 17 tuổi?

Liệu việc trở thành thường trú nhân Mỹ đồng nghĩa phải chịu thuế toàn cầu có làm doanh nhân như bạn lo lắng?

Liệu có bất kỳ diện thị thực Mỹ nào có thể là lựa chọn thay thế ưu việt hơn? Hay EB-5 vẫn là chương trình định cư Mỹ tốt nhất cho gia đình bạn lúc này?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm ra giải pháp riêng và tốt nhất cho gia đình bạn!

 

 

EB-5

E-2

L-1

Sơ lược

Thị thực EB-5 cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư và người phụ thuộc khi họ đầu tư vào một doanh nghiệp, dự án EB-5 tại Mỹ có thể tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho dân bản địa trong 2 năm.

Thị thực E-2 là thị thực đầu tư được Mỹ cấp cho cá nhân là công dân từ một quốc gia hiệp ước Thương mại và Hàng hải song phương với Mỹ, được đến Mỹ kinh doanh.

 

Thị thực L-1 cho phép doanh nghiệp nước ngoài điều động nhân sự sang Mỹ quản lý, điều hành doanh nghiệp liên kết.

Vốn đầu tư tối thiểu

$500,000 trong 5 năm.

Không quy định.

Vốn khuyến khích: $150,000

Không quy định.

Thời gian xử lý

3 – 4 năm

 2 tháng

3 - 6 tháng

Quyền lợi

Sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ đâu tại Mỹ

Sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ đâu tại Mỹ

Sinh sống, làm việc và học tập ở bất kỳ đâu tại Mỹ

Điều kiện phê duyệt

Đầu tư tối thiểu 5 năm. Chứng minh nguồn vốn hợp pháp.

Dự án EB-5 tại Mỹ phải tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho dân bản địa và nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (TEA).

Công dân từ một quốc gia hiệp ước “treaty country”. Quốc gia hiệp ước là quốc gia có Hiệp ước Thương mại và Hàng hải song phương với Mỹ.

Doanh nghiệp duy trì hoạt động hiệu quả tại Mỹ để được gia hạn thị thực.

Có thể đầu tư vào một lĩnh vực không liên quan đến lĩnh vực mà doanh nghiệp của nhà đầu tư đang hoạt động tại nước sở tại.

Doanh nghiệo bắt buộc phải thực sự tồn tại và đang duy trì hoạt động hiệu quả tại Mỹ và nước sở tại.

Diện thị thực

Thị thực định cư.

Thẻ xanh điều kiện 2 năm, sau đó chuyển đổi thẻ xanh vĩnh viễn.

Thị thực không định cư. Khả năng chuyển đổi thẻ xanh.

Thị thực 5 năm, không giới hạn số lần gia hạn.

Thị thực không định cư. Khả năng xin thẻ xanh cho cả gia đình khi đủ điều kiện ràng buộc.

Thị thực tối đa 7 năm. Lần đầu được cấp 1 năm (hoặc 3 năm), gia hạn 2 năm 1 lần.

Thời gian lưu trú

Thời gian lưu trú nhiều nhất có thể.

Không rời Mỹ quá 6 tháng/lần đi.

Tuỳ chọn thời gian lưu trú ở Mỹ tối đa hay tối thiểu tuỳ nhu cầu.

Tuỳ chọn thời gian lưu trú ở Mỹ.

Chính sách thuế

Chịu chính sách thuế toàn cầu

Chỉ đóng thuế thu nhập phát sinh ở Mỹ.

Chỉ đóng thuế thu nhập phát sinh ở Mỹ.

Tags:

keyboard_arrow_up